GỎI THANH LONG

goi-thanh-long-39lm456

Nguyên liệu

Tôm sú: 200g

Thanh long: 1 trái

Thơm: 1/4 trái

Lê: 1 trái

Húng lủi: 1 ít

Sữa đặc có đường

Nước cam, nước cốt chanh

Bột năng pha loãng

Rượu Brandy

Muối, tiêu

1. Sơ chế

– Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp tôm với ít muối, tiêu, rượu Brandy, nước cốt chanh.

– Đun nóng nước cam, thêm bột năng pha loãng vào làm đặc, để nguội.

– Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách đôi, dùng muỗng lấy ruột, vỏ để riêng.

– Cắt thơm, lê, thanh long thành miếng vừa ăn có cạnh 2cm.

2. Trộn gỏi

– Trộn tôm, trái cây với ít muối, tiếp tục trộn với 3M xốt Mayonnaise LISA, 2M sữa đặc, 1m cốt chanh, húng lủi.

3. Cách dùng

– Cho gỏi thanh long ra vỏ trái thanh long, trang trí với húng lủi, dùng lạnh.

MẸO VẶT

– Các loại trái cây sau khi cắt nên cho vào tủ lạnh trước khi trộn giúp món ăn giòn mát.

– Thêm bột năng để tăng độ kết cấu cho móm gỏi trái cây vì trái cây hay bị ra nước.

Trả lời

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.

Facebook

Được Mắt Mèo yêu thích

Chia sẻ địa chỉ quán ngon giá rẻ Chia sẻ địa chỉ quán ngon giá rẻ
Tạo Phù Hiệu Thích
Bán khuôn ép bưởi hồ lô| Văn phòng phẩm giá rẻ