Hải sản

Cách chọn lựa hải sản ngon, các món ngon hải sản và cách chế biến

GỎI THANH LONG

Posted by on Tháng 5 14, 2015 in Hải sản | 0 comments

GỎI THANH LONG

Nguyên liệu Tôm sú: 200g Thanh long: 1 trái Thơm: 1/4 trái Lê: 1 trái Húng lủi: 1 ít Sữa đặc có đường Nước cam, nước cốt chanh Bột năng pha loãng Rượu Brandy Muối, tiêu 1. Sơ chế – Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp tôm với ít muối, tiêu, rượu Brandy, nước cốt chanh. – Đun nóng nước cam, thêm bột năng pha loãng vào làm đặc, để nguội. – Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách đôi, dùng muỗng...

xem tiếp

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon số 1 thế giới

Posted by on Tháng 8 29, 2014 in Hải sản | 0 comments

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon số 1 thế giới

Tối hôm qua nghe có con bé thích lẩuu hải sản hay lẩu thái, sáng nay làm một bài hướng dẫn Cách nấu lẩu hải sản ngon số 1 thế giới :)) cho mọi người cùng làm.  Nguyên liệu hướng dẫn : Cách nấu lẩu hải sản ngon số 1 thế giới –  Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, nếu là cá trắm bạn nên chọn con tầm 2 kg trở lên, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và...

xem tiếp

Về Quy Nhơn “mê” mực sữa trứng chiên mắm

Posted by on Tháng 6 18, 2014 in Hải sản | 0 comments

Về Quy Nhơn “mê” mực sữa trứng chiên mắm

Vào đầu hè, bắt đầu vụ câu mực, hàng đàn mực sữa béo tròn là nguồn khai thác quý của người dân biền Quy Nhơn. Cũng vào dịp này đầu bếp hải sản tại Quy Nhơn cũng sẽ cho bạn thưởng thức nhiều món ngon với mực mà điển hình là món Mực sữa chiên mắm trứ danh. *Bánh canh chả cá Quy Nhơn hút hồn du khách *Bánh tráng chả cá nét riêng hấp dẫn trong ẩm thực Quy Nhơn *Khám phá huyền bí tượng Phật Lồi Quy Nhơn *Khám phá...

xem tiếp

Cơm chiên thịt cua – món ngon cho bé

Posted by on Tháng 6 16, 2014 in Hải sản | 0 comments

Cơm chiên thịt cua – món ngon cho bé

Nguyên liệu: 2 bát cơm, 2 củ hành tím, 100 g thịt cua, 50 g đậu cô ve, 50 g ngô non luộc chín, 1 quả trứng gà, 1/2 thìa hạt nêm, dầu ăn nước tương. Cách làm: Đun nóng dầu, phi thơm hành thái mỏng, cho cơm vào chiên, nêm hạt nêm, nước tương xới ra đĩa. Cho thêm ít dầu vào chảo nóng, cho hành tím, đậu cô ve, ngô non vào đảo đều. Cho cơm vào...

xem tiếp

KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ

Posted by on Tháng 6 14, 2014 in Hải sản | 0 comments

KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ

– Cá sau khi mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen trong bụng, cắt khúc nên rửa kỹ 2-3 lần. Sau đó ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. – Dùng rượu tẩm ướp vào cá trước khi chiên, nướng; hoặc trong khi hấp, luộc cho một ít rượu sẽ làm cá thơm ngon và mất hẳn mùi tanh. – Khi nấu, các amin sẽ bị phân hủy, do đó không nên...

xem tiếp

Lạ miệng với cua rang tỏi ớt

Posted by on Tháng 6 14, 2014 in Hải sản | 0 comments

Lạ miệng với cua rang tỏi ớt

Tỏi được phi vàng thơm phức trộn với gia vị để rang với thịt cua chắc ngọt. Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, nhưng chỉ qua một vài biến tấu của người nội trợ khéo léo lại trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn. Nguyên liệu: 1 kg cua thịt 200 g tỏi băm nhuyễn 1 trái ớt, hành lá 30 g củ hành tím băm Súp bột chiên giòn. Cách thực hiện: Cua biển. Ảnh: Hồng Diễm. Cua làm sạch, chặt thành miếng,...

xem tiếp

Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây

Posted by on Tháng 6 14, 2014 in Hải sản | 0 comments

Hấp dẫn sò điệp chiên khoai tây

Sò điệp chiên vàng ươm, giòn tan, khoai tây thơm bùi sẽ là món khai vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Đầu bếp Nguyễn Anh Thư hướng dẫn thực hiện món ăn này. Nguyên liệu: 400 g sò điệp tươi. 1 quả trứng gà, 3 củ khoai tây. Hạt nêm, ớt, bột mì. Cách chế biến: Sò điệp tách vỏ, rửa sạch, để nguyên con, để ráo nước, ướp với ít hạt nêm. Sò điệp tách vỏ, rửa sạch. Ảnh: Hồng Diễm Trứng gà đập...

xem tiếp

CHẢ TÔM BẮP

Posted by on Tháng 6 13, 2014 in Hải sản | 0 comments

CHẢ TÔM BẮP

– 300g tôm – 100g đậu Hà Lan – 1/2 bắp ngô ngọt (bắp Mỹ) – 1/2 củ cà rốt – 2 thìa bột năng HOẶC 1 quả trứng – Muối, tiêu, hạt nêm  THỰC HIỆN: – Tách hạt ngô – Đậu Hà Lan tách bỏ vỏ, lấy hạt – Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, tách chỉ đen, băm nhỏ. (Không nên xay nhuyễn mà chỉ băm nhỏ, như vậy khi ăn sẽ cảm nhận được thịt tôm giòn giòn, ngon hơn) – Băm nhỏ ngô, đậu Hà Lan và cà...

xem tiếp

CÁCH LÀM SẠCH NGAO, ỐC TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN

Posted by on Tháng 6 13, 2014 in Hải sản, Tin tức | 0 comments

CÁCH LÀM SẠCH NGAO, ỐC TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN

Nếu không biết cách làm sạch ngao, ốc thì món ăn của bạn rất dễ bị sạn, mất ngon. Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng về điều đó nữa. – Khi mua ngao sò về sau khi rửa sạch bên ngoài, bạn pha thêm một thau nước muối nhạt có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau nước sau đó bỏ sò, ngao vào ngâm. Ngâm độ 1-2 tiếng, sò và ngao sẽ nhả hết bùn cát ra. – Đối với ốc bạn...

xem tiếp

Hôm nay trời mát ăn gì? – Gỏi dưa leo hải sản mùa Thu

Posted by on Tháng 9 29, 2013 in Hải sản | 0 comments

Hôm nay trời mát ăn gì? – Gỏi dưa leo hải sản mùa Thu

Bắt đầu đón mùa mới, ai nấu đều có tâm trạng vui mừng, tấm hồm thanh thoát và yêu đời hơn. Và thu là mùa được yêu thích không chỉ bởi tiết trời thoáng đãng, cảnh vật yên bình mà còn bởi các món ăn đầy màu sắc và hấp dẫn. Dưa leo, chỉ cần nghe đến tên, nhìn thấy màu xanh mát rượi cũng đủ khiến dạ dày lên tiếng. Không chỉ là thực phẩm được ưa chuộng trên bàn ăn của mỗi gia đình, dưa leo còn là dược liệu quý...

xem tiếp
Facebook

Được Mắt Mèo yêu thích

Chia sẻ địa chỉ quán ngon giá rẻ Chia sẻ địa chỉ quán ngon giá rẻ
Tạo Phù Hiệu Thích
Bán khuôn ép bưởi hồ lô| Văn phòng phẩm giá rẻ